10 Dấu Hiệu BáO Sắp Đến NgàY Rụng Trứng Cực ChíNh XáC

0
124
 • 1

  Tăng chất nhầy cổ tử cung

  Trong thời gian rụng trứng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung tăng lên rõ rệt . Bình thường, khí hư rất dính có màu vàng nhẹ giống như màu kem, tới thời kỳ rụng trứng, khí hư trở nên nhiều hơn, chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà. Đây là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất rằng mẹ đang trong thời gian trứng rụng. Quan hệ tình dục những ngày này sẽ giúp chị em dễ dàng thụ thai.

  Nếu muốn sinh con trai vào năm tới, bạn hãy tham khảo ngay:

  >> Mẹo sinh con trai 2016 theo khoa học chính xác nhất

   

  10 dấu hiệu báo sắp đến ngày rụng trứng cực chính xác-1

  Sự thay đổi của chất nhầy tử cung báo hiệu sắp đến ngày rụng trứng

 • 2

  Ham muốn tình dục tăng

  Giáo sư Allen Wilcox, Viện nghiên cứu khoa học sức khỏe và môi trường Mỹ cho biết, có những yếu tố sinh học đặc biệt như lượng hormone progesterone tăng lên trong ngày rụng trứng,  giúp thúc đẩy ham muốn giao hợp của chị em trong suốt 6 ngày, đây là thời điểm dễ thụ thai nhất của một chu kỳ kinh nguyệt. Vì thế, nếu bạn cảm thấy đột nhiên nhu cầu tình dục tăng lên thì có thể ngày rụng trứng đang đến đấy nhé.

 • 3

  Đau ngực

  Rất nhiều chị em cảm thấy núi đôi căng tức và cơ thể xuất hiện các triệu chứng tiền kinh nguyệt xung quanh thời điểm trứng rụng. Đây cũng là một trong những dấu hiệu giúp chị em dễ dàng nhận biết thời gian rụng trứng.

 • 4

  Âm đạo sưng lên

  Nếu soi gương và để ý một chút, chị em có thể nhận ra rằng âm đạo đặc biệt là môi âm hộ trong những ngày trứng sắp rụng sẽ có chiều hướng sưng lên và nhạy cảm hơn.

 • 5

  Đau bụng âm ỉ

  Bước vào khoảng ngày 14 của chu kỳ nguyệt san (với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, từ 28-30 ngày), các mẹ thường sẽ có cảm giác đau lâm râm ở bụng dưới, nó sẽ biến mất sau 1-2 ngày. Đó chính là dấu hiệu trứng rụng đấy.

 • 6

  Giảm ham muốn ăn

  Trong kỳ rụng trứng, các tế bào thần kinh ở não dành nhiều tập trung hơn cho các kích thích, ham muốn tình dục nên giảm sự chú ý tới một số vấn đề khác, trong đó có cả chuyện ăn uống.

  10 dấu hiệu báo sắp đến ngày rụng trứng cực chính xác-2

  Ham muốn tình dục tăng lên làm những ham muốn khác như ăn uống giảm xuống

 • 7

  Xuất hiện đốm máu nhỏ

  Một số chị em ra máu trong kỳ rụng trứng, vì mức estrogen trong cơ thể bị giảm ngắn hạn, khiến nội mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ của hormone, làm bong tróc một phần nội mạc tử cung, nên dịch nhầy có ra kèm chút máu là điều bình thường, không có gì đáng lo ngại.

 • 8

  Nhiệt độ tăng cao

  Dấu hiệu dễ nhận biết nhất trong kỳ rụng trứng, đó là nhiệt độ cơ thể chị em cao hơn rõ rệt so với bình thường. Sự tăng nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này có nguyên nhân từ việc tăng hormone progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng. Nếu bạn thấy cơ thể mình tăng nhiệt độ chút đỉnh so với thường ngày (không có nguyên nhân từ bệnh tật) thì đó là thời điểm tuyệt vời nếu bạn có ý định thụ thai.

 • 9

  Tràn đầy năng lượng

  Kỳ rụng trứng cũng chính là thời điểm các mẹ trở nên hấp dẫn hơn hẳn trong mắt nam giới. Bởi trong những ngày này, sức sống, độ rực rỡ, bản năng thích chứng tỏ bản thân của chị em cao hơn hẳn so với bình thường.

  Để biết chính xác hơn thời điểm thụ thai, chị em sử dụng cách sau nhé:

  >> Cách tính ngày rụng trứng chính xác ‘một phát ăn ngay’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here