Có Con 1 – 12 Tuổi: Vì Sao Đồ Chơi Truyền Thống Giúp Trẻ Thông Minh Hơn Đồ Công Nghệ

0
243

41029-cong-nghe-2-4699-1451445404.jpg

Chơi đồ công nghệ có thể làm hại trí thông minh của trẻ

Trong thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã đưa đồ chơi công nghệ cho 26 gia đình (gồm một loại laptop thân thiện với trẻ, và các điện thoại giả vờ mà ngay trẻ cũng biết rằng không thích bằng iPhone thật). Họ cũng đưa cho các gia đình này những đồ chơi truyền thống và một thiết bị ghi âm trong 3 ngày. Với các đồ công nghệ, phần lớn cha mẹ nói ít từ với con hơn và phản ứng với chúng ít khoan dung hơn so với khi sử dụng các đồ chơi không có pin.

Dù vô tình hay không, thì các bậc cha mẹ có xu hướng ỷ lại những thiết bị nhân tạo này để “giữ trẻ”, và từ đó làm tổn hại trí thông minh của trẻ.

Công bằng mà nói, các nghiên cứu trước kia từng chỉ ra rằng các thiết bị điện tử như video giáo dục, mang lại ích lợi cho việc giao tiếp của trẻ sơ sinh. Điều mà nghiên cứu này đặc biệt chỉ ra là bản thân các đồ chơi công nghệ không phải là vấn đề. Mà chính sự thiếu tham gia của cha mẹ – khi trẻ chơi đồ công nghệ – mới tác động tiêu cực đến con cái họ. Vì thế, đừng phản đối nếu người nhà bạn mua đồ chơi công nghệ cho con, chỉ cần đảm bảo rằng bạn hãy ngồi xuống sàn nhà và cùng chơi với nhau.

Theo VNE

Nguồn fatherly

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here