Những Biểu Hiện Cho Thấy Trẻ Chậm Phát Triển – My Trần

0
154

Sự phát về trí não cũng như thể chất của trẻ là rất quan trọng đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi thời kỳ phát triển của trẻ đang tiến triển mạnh mẽ. Nếu trẻ dưới 3 tuổi có những biểu hiện khác thường thì bố mẹ phải lưu ý tới khả năng chậm phát triển của bé

Chậm chạp, biểu cảm đờ đẫn: Theo các chuyên gia khi trẻ có vấn đề về trí tuệ bẩm sinh trên khuôn mặt sẽ có biểu hiện khác thường ví dụ khi trẻ bị mắc bệnh Down thì khoảng cách đôi mắt rộng, mắt hơi xếc, sống mũi dẹt xuống lưỡi luôn lè ra ngoài ….

8676

Thiếu hứng thú với môi trường xung quanh: một số trẻ không thích giao lưu với người khác, thiếu tình cảm, không thích tới lớp hay tới trường. Trong trường hợp này bố mẹ không nên xem nhẹ vấn đề của trẻ mà cần quan tâm chăm sóc giúp trẻ hòa đồng , tới chuyên gia tư vấn để kịp thời chữa trị tâm lý.

Động tác tay,chơi và mắt nhìn của trẻ: sau 6 tháng một số trẻ mắt chỉ tập trung vào một sự vật và biểu hiện đờ đẫn, không hứng thú với môi trường bên ngoài và chỉ cười một mình.

Chảy nước dãi khi đã được 7-9 tháng: trẻ em thường bị chảy nước miếng điều này là do khi từ 4 -5 tháng tuổi vì thức ăn dặm có tác dụng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên khi trẻ được từ 7 tới 9 tháng tuổi trở lên mà bé vẫn chảy nước dãi khi tỉnh dậy có động tác nghiến răng thì bố mẹ đặc biệt phải chú ý bởi đây có thể là di chứng của bệnh viêm não, đần, liệt thần kinh.

Ngủ nhiều và không dễ tỉnh ngủ: thường thì những trẻ sơ sinh trong tháng đầu chào đời thường ngủ từ 18 tới 20 tiếng. tới khi trẻ được 2 tới 3 tháng thì số giờ ngủ trong một ngày càng giảm dần tới 5-9 tháng thì ngủ từ 15 tới 16 tiếng và khi tròn 1 tuổi thì cần ngủ 14 tới 15 tiếng nếu con bạn ngủ quá thời gian đó tốt nhất bạn nên đưa tới bác sĩ để phát hiện bệnh kịp thời.

d0bshutterstock31039567

Chậm tập nói: Ở một số trẻ có tố chất thông minh thì khi đc 9 tháng đều đã mô phỏng theo lời nói của người lớn tuy nhiên có trẻ phát triển trậm tới hơn 10 tháng mà chưa thể phát âm hoặc phát âm không rõ ràng lúc này bố mẹ cần chú ý tới con đưa con tới bác sĩ để được lời khuyên .

tre-cham-noi-2

 

Mua hàng trực tuyến: (08) 73073 888

 3,113 lượt xem